Những trò chơi thú vị dành riêng dịp teambuilding cho trẻ em

Ngày đăng: 03:34 PM 04/10/2019 - Lượt xem: 973

4 người 2 chân

Cách chơi: Các bạn nhỏ chia thành nhóm 4 hoặc 5 người. Xếp thành một hàng dọc. Mỗi chân đặt lên trên một tấm gỗ. Tay cầm đoạn dây điều khiển tấm gỗ di chuyển. Các nhóm đồng loạt xuất phát di chuyển theo hiệu lệnh. Di chuyển đồng đội cùng nhau trên 2 tấm gỗ, cứ thế cho đến đích. Đội nào về đến đích trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa:Trò chơi góp phần gắn kết các em lại với nhau hơn, thể hiện được sức mạnh và tinh thần đồng đội. Đồng thời cũng phải vận dụng khả năng liên kết, lãnh đạo của các bạn nhỏ.

Teambuilding cho trẻ em - Trò chơi 4 người 2 chân

Hứng bóng

Cách chơi: Bạn nhỏ đứng trước vạch quy định, ném bóng vào rổ đồng đội ở phía trước. Bạn đồng đội cũng chỉ được đứng tại chỗ quy định hứng bóng. Sao cho quả bóng được nằm trọn trong rổ (không tính quả bóng bị văng ra ngoài). Trong 1 phút, đội nào phối hợp hứng được nhiều quả bóng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Với trò chơi đơn giản này, các em sẽ rèn được nhiều kỹ năng cần thiết như: khả năng linh hoạt, sự khéo léo, sự kết hợp ăn ý, tầm nhìn, hướng quan sát,…Và quan trọng hơn là các em sẽ tìm được sự phối hợp đồng đội tuyệt vời và cách làm việc nhóm để đi đến kết quả như mong muốn.

Teambuilding cho trẻ em - Trò chơi hứng bóng

Kéo co

Cách chơi: Chia 8 – 10 người trên một đội. Mỗi lượt chơi có 2 đội đấu với nhau bằng một sợi dây thừng dài. Mỗi đội cầm một đầu sợi dây, ở giữa có khăn chia vạch. Đội nào kéo được khăn về phía mình, thì sẽ giành phần thắng.

Ý nghĩa: Đây là một trò chơi khá quen thuộc với các bạn nhỏ, nhưng vẫn luôn đạt được sự thu hút và yêu thích của các bạn. Được chơi trò chơi quen thuộc, các bạn trở nên hào hứng hơn và tham gia tích cực. Kéo co cũng thể hiện được sức mạnh tập thể, cũng như những chiến thuật riêng của từng đội.

Teambuilding cho trẻ em - Trò chơi kéo co

Nhảy bao

Cách chơi: Mỗi người chơi sẽ cho 2 chân vào bao, và nhảy cóc từ điểm xuất phát đến đích. Nhóm nào có đầy đủ số thành viên về đến đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Các em sẽ được thể hiện khả năng thể dục thể thao của bản thân, đồng thời nâng cao kỹ năng liên kết nhóm và tinh thần nhóm giữa các em.

Teambuilding cho trẻ em - Trò chơi nhảy bao

Túm đuôi

Cách chơi: Mỗi đội chia thành 5 -6 người chơi. Các thành viên trong 1 đội túm chặt lấy đuôi áo nhau. Nhiệm vụ mỗi đội là người đầu tiên của mỗi đội phải túm được đuôi áo bạn cuối cùng của đội bạn. Những nhóm chiến thắng sẽ đấu tiếp với nhau và tìm ra nhóm chiến chiến thắng cuối cùng.

Ý nghĩa: Trò chơi này sẽ hình thành sự liên kết nhóm, khả năng nhanh nhẹn và linh hoạt của các bạn nhỏ. Đồng thời, cũng giúp các bạn thêm hiểu nhau và thân thiết với nhau hơn.

Teambuilding cho trẻ em - Trò chơi túm đuôi

Với những trò chơi teambuilding cho trẻ em thú vị kể trên, vừa giúp phụ huynh an tâm hơn về độ an toàn, mà còn về việc rèn luyện các kỹ năng cho các con.

Facebook